• WTO đang giải quyết số vụ tranh chấp thương mại nhiều nhất trong 16 năm qua

  WTO đang giải quyết số vụ tranh chấp thương mại nhiều nhất trong 16 năm qua

  Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đang xử lý số vụ tranh chấp thương mại nhiều nhất trong 16 năm qua.

 • Đàm phán RCEP: Nỗ lực tiêu tan

  Đàm phán RCEP: Nỗ lực tiêu tan

  Nỗ lực của 16 nước châu Á - Thái Bình Dương nhằm hoàn tất quá trình đàm phán Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào cuối năm đã tiêu tan, sau khi đại diện thương mại các nước tham gia đàm phán không nhất trí được một số vấn đề chủ chốt tại cuộc họp cấp Bộ trưởng ở Singapore ngày 12/11.

 • Argentina bị hạ xếp hạng tín nhiệm

  Argentina bị hạ xếp hạng tín nhiệm

  Ngày 13/11, Cơ quan xếp hạng tín nhiệm Standard & Poor’s (S&P) hạ mức xếp hạng tín nhiệm dài hạn của Argentina từ B+ xuống B trước bối cảnh tình hình kinh tế phức tạp của quốc gia Nam Mỹ này.

 • Các nước áp dụng thuế tài sản thế nào?

  Các nước áp dụng thuế tài sản thế nào?

  Thuế tài sản là nguồn thu quan trọng của chính quyền địa phương ở cả các nước phát triển và đang phát triển do sắc thuế này có ưu điểm là cơ sở tính thuế ít thay đổi theo các biến động của nền kinh tế. Tuy nhiên, không có một khuôn mẫu chung thống nhất về thuế tài sản ở các quốc gia.

 • Giá dầu thế giới 14/11: Đồng loạt giảm sốc!

  Giá dầu thế giới 14/11: Đồng loạt giảm sốc!

  Giá dầu thế giới ngày 14/11 ghi nhận giá dầu đồng loạt giảm manh, trong đó dầu WTI về mức 55 USD/thùng và dầu brent về mức 65 USD/thùng.

 • Anh đạt được thỏa thuận sơ bộ về Brexit với EU

  Anh đạt được thỏa thuận sơ bộ về Brexit với EU

  Ngày 13/11, Văn phòng Thủ tướng Anh Theresa May cho biết các nhà đàm phán của nước này và Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được một dự thảo thỏa thuận về Brexit.

 • Iran sẽ kiện Mỹ về biện pháp trừng phạt nhằm vào vận tải biển

  Iran sẽ kiện Mỹ về biện pháp trừng phạt nhằm vào vận tải biển

  Iran sẽ kiện Mỹ lên Tổ chức hàng hải quốc tế (IMO) liên quan các biện pháp trừng phạt của Washington đối với các dịch vụ vận tải biển của nước này.

 • ASEAN mở rộng hội nhập và liên kết khối

  ASEAN mở rộng hội nhập và liên kết khối

  Ngày 12/11, phát biểu khai mạc tại Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh và đầu tư ASEAN diễn ra tại Marina Bay Sands, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long kêu gọi các nước thành viên ASEAN mở cửa thị trường và đẩy mạnh hội nhập, trong bối cảnh chủ nghĩa bảo hộ gia tăng trên thế giới.

 • [Video] Những mô hình đỗ xe thông minh tại Nhật Bản

  [Video] Những mô hình đỗ xe thông minh tại Nhật Bản

  Với thực trạng thiếu diện tích đỗ xe, người Nhật đã sáng tạo ra nhiều mô hình đỗ xe thông minh, tiết kiệm diện tích và thời gian sắp xếp.

 • Mark Mobius: Thời cơ mua cổ phiếu ở các thị trường mới nổi đã đến

  Mark Mobius: Thời cơ mua cổ phiếu ở các thị trường mới nổi đã đến

  Ngày 12/11, nhà đầu tư huyền thoại Mark Mobius chia sẻ trên CNBC rằng, bây giờ chính là thời cơ để mua vào cổ phiếu ở các thị trường mới nổi vì những cổ phiếu này đang có giá rất rẻ.